Home Kiến Thức Hay Day 1: Kiếm tiền Online – Tương lai bền vững

Day 1: Kiếm tiền Online – Tương lai bền vững

by DDKN BTV
0 comment 177 views
KIẾM TIỀN ONLINE

HEY! Chào mừng các bạn đến với Ngày 01 trong chuỗi 10 Ngày Xây Dựng Nền Tảng MMO!

Trong buổi đầu tiên, DDKN sẽ phân tích về tiềm năng và tư duy kiếm tiền Online! Tức là sẽ nói về Why (Lý do) và What (Làm gì) hơn là How (Làm như thế nào).

Hiểu đúng về MMO (Kiếm tiền Online)

Hiểu đúng về MMO (Kiếm tiền Online)

Hiểu đúng về MMO (Kiếm tiền Online)

Thực tế ai cũng biết Kiếm tiền Online là xu thế! Bây giờ chỉ học cách kiếm tiền là được chứ đâu cần quan tâm 2 cái kia nữa! No no! Chính vì vậy mà không ít người đổ xô vào các khóa học dạy kiếm tiền Online, không cần biết nó làm gì, cứ thấy nó khoe thu nhập là ham, rồi lao vào bất chấp. Kiếm được tiền thì không nói, không kiếm được thì lại quay ra chửi luôn cả những người làm đào tạo nói chung.

Nói về lý do thì cũng dễ hiểu thôi nhỉ. Hết ông này bà kia show ra thu nhập thì sao mà không rần rần cho được. Nhưng đã bao giờ bạn đặt câu hỏi, tại sao tôi cần tận dụng kênh Online để kiếm tiền Hay chưa?

Có thể bạn biết rồi, sự phát triển nhanh chóng của Internet giúp mọi người kết nối với nhau rẹt rẹt, chấp luôn cả không gian và thời gian, cùng một lúc có thể tiếp cận và kết nối đến hàng triệu người trên cả thế giới! Điều này sẽ có lợi gì? Hẳn là lợi cho Marketing và bán hàng rồi vì khách hàng nhiều thế cơ mà, thứ gì cũng đều có người mua!

Trong hầu hết các lĩnh vực kiếm tiền Online, mình nhận ra đa phần cũng đều liên quan đến bán hàng (trừ mấy ông làm nền tảng, phát triển công nghệ ra). Trên mạng, bạn có thể tìm kiếm hàng tá cách kiếm tiền Online khác nhau. Đọc mà rối cả đầu. Tuy nhiên quy tụ lại thì nó theo những nhánh sau:

1, Bán hàng:

Affiliate cũng là bán thứ gì đấy thông qua đường link, POD là bán đồ in ấn theo yêu cầu, Dropshipping là kênh trung gian bán hàng, Livestream cũng để bán hàng, Blog flipping là bán Website, Dạy học thực chất là bán sản phẩm số, Quảng cáo cũng nhằm thu về doanh thu từ việc bán hàng, Membership thực ra cũng là bán gói thành viên…

2, Bán thân – Bán sức:

Tức là bản thân cung cấp các dịch vụ nào đấy, giỏi kỹ năng nào bán kỹ năng ấy. Từ content đến làm web, từ coaching đến quản trị…, mà cốt lõi các kỹ năng này cũng nhằm hướng đến việc bán hàng cho thương hiệu nào đấy!

Đấy, cứ vậy mà lại bảo các thầy lùa gà! Họ giỏi chuyên môn thì họ kiếm tiền được chắc chắn, chia sẻ hành trình của họ cũng không có gì sai! Khổ nỗi cái kỹ năng mà họ có chưa chắc mình đã có để kiếm được như họ!
Và còn một số các cách khác nữa, nguyên cả thế giới nên cũng chả thể tổng kết hết được!

Đấy, người mới nhìn vào cái đống trên thì loạn ngay vì không biết nên đi theo cái cách kiếm tiền nào cho phù hợp. Còn với mình thì chỉ có 1 câu hỏi thôi, bạn hứng thú với việc bán hàng (phi thương bất phú) hay hứng thú với việc bán thân cho người khác? (Giống như khởi nghiệp hay đi làm thuê vậy đó!

Mà thôi khỏi cần câu trả lời, đây là nhóm Dân Đen Khởi Nghiệp nên mình sẽ hướng đến việc khởi nghiệp Online, và khuyến khích mọi người làm trên tinh thần Khởi Nghiệp luôn bởi vì khi mọi người tự mình đứng ra chịu trách nhiệm cho kết quả, quá trình phát triển của mọi người mới phát triển nhanh chóng được!

Mô hình bán hàng Online kiểu mới

Đối với việc bán hàng thì thực tế cả Online hay Offline đều có các cấp độ:

Mô hình bán hàng cơ bản

Mô hình bán hàng cơ bản

(1) Nhà sản xuất -> (2) Hệ thống đại lý -> (3) Nhà phân phối -> (4) Cộng tác viên -> (5) Khách hàng.

Nhìn theo quy trình thì ta cũng có thể nhận ra là càng về sau thì công việc nó càng dễ và ít có rủi ro. Nên với người mới thì tốt nhất là đi từ quy trình ngược cho an toàn và dễ dàng tạo những thu nhập đầu tiên.

Ấy vậy mà nhiều người chơi lớn, đùng một phát nhảy vào nền tảng Online rồi làm đại lý, thậm chí nhà sản xuất luôn, dễ toang. Thà họ có sẵn trên nền tảng Offline rồi chuyển đổi sang Online thì không nói!

Tuy nhiên, với nền tảng Online thì nó sinh ra một vài cách tạo ra thu nhập mới vừa tiềm năng mà vừa ít rủi ro, kết nối trực tiếp từ nhà sản xuất đến tay khách hàng! Có thể kể đến như là:

kiếm tiền online ít rủi ro

kiếm tiền online ít rủi ro

1, POD:

In ấn các tác phẩm từ nhà sản xuất đến tay khách hàng luôn, nhưng khó cái là phải giỏi thiết kế, rồi phải xây cái shop đại diện cho khách hàng lựa, rồi lại phải giỏi kéo traffic về cái shop ảo của mình, rồi lại lo các khâu thanh toán, ship hàng,…;

2, Dropshipping:

Khâu trung gian đưa sản phẩm từ nhà sản xuất đến tay khách hàng, cơ mà đòi hỏi phải có cái shop đại diện cho đàng hoàng tý, quản lý sản phẩm cũng chỉn chu tý, rồi còn tìm cách lôi kéo khách hàng về shop của mình, đôi khi còn lấn cấn vụ ship hàng cho khách hàng nữa!

3, Affiliate Marketing:

Có lẽ là nhàn nhất, việc duy nhất cần làm là tìm cách kéo Traffic rồi quăng cái link ra đó, ai bấm vào mua hàng thì nhận hoa hồng, khỏi đau đầu suy nghĩ nhiều. Ấy vậy nên giới trẻ ngày nay ai ai cũng đua nhau kiếm tiền Affiliate trên mọi mặt trận.

Từ các sàn TMĐT như Shoppee, Lazada, Amazon đến các nền tảng trung gian như Accesstrade, Dinos, Retracks,… hay thậm chí ngay trên nền tảng giải trí Tiktok luôn. Và với bất kỳ người mới nào thì mình nghĩ Affiliate là lựa chọn số 1. Bởi vì nó yêu cầu ít kỹ năng nhất cho người mới bắt đầu.

Và trong hành trình kéo traffic, tự nhiên bạn sẽ học được nhiều kỹ năng quan trọng liên quan đến Digital Marketing, cũng là những nguyên liệu cần thiết nếu bạn muốn đi theo hướng POD hay Dropshipping về sau.

Tóm cái quần lại thì trong ngày đầu tiên, mình chỉ muốn cho các bạn thấy được rằng bản chất của việc kiếm tiền Online là như thế nào và đâu là hướng đi phù hợp cho người mới! Tất nhiên bạn có quyền chọn lựa mô hình riêng (What) cho bản thân.

Nhưng tốt nhất là nên bắt đầu từ dễ đến khó, từ những cái mình có đến những thứ xa vời. Vì giá trị, năng lực mình ở đâu, nó quy đổi thành tiền ở đấy!Nhiều khi các thầy dạy kiếm tiền Online đúng, mà năng lực (Đặc biệt là Digital Marketing) chưa đủ thì cũng dễ tạch. Rồi lại bảo các thầy lùa gà, tội họ!Tổng kết bài học này, bài tập cho mọi người là tìm hiểu xem liệu những gì mình đã chia sẻ ở trên có đúng hay không!

Theo dõi Dân Đen Khởi Nghiệp tại:

Từ khóa: 10 Ngày Xây Dựng Nền Tảng MMO, xây dựng nền tảng MMO, kiếm tiền online

You may also like