Home Kiến Thức Hay DAY 4: TẠO THU NHẬP ĐẦU TIÊN VỚI AFFILIATE MARKETING

DAY 4: TẠO THU NHẬP ĐẦU TIÊN VỚI AFFILIATE MARKETING

by DDKN BTV
0 comment 61 views
tạo thu nhập từ mmo

WELCOME TO DAY 4 trong chuỗi 10 Ngày Xây Dựng Nền Tảng MMO cùng Duke

Sau nội dung của các buổi trước đó, hẳn bạn đã hình dung phần nào về lộ trình kiếm tiền Online nói chung rồi nhỉ. Để cho chắc chắn thì mình sẽ trích dẫn lại công thức tạo thu nhập Online bất biến:

Thương hiệu -> Traffic -> Chuyển đổi -> Lợi nhuận

Thực tế thì có rất rất nhiều mô hình MMO để cho bạn lựa chọn, tuy nhiên để kiếm được thu nhập đầu tiên từ Online thì sẽ khá là chua nếu bạn chọn con đường khó nhằn.

Mình nói khó nhằn, tức là nó đòi hỏi nhiều kỹ năng Digital Marketing kết hợp, cộng thêm cả tư duy nhanh nhạy cùng vốn kinh nghiệm ổn ổn chút nữa. Thí dụ như POD hay Dropshipping chả hạn, sẽ mất một quãng thời gian để bạn làm quen và tạo ra thu nhập chứ không thể ngày 1 ngày 2.

Trong các hình thức kiếm tiền Online, mình nghĩ Affiliate chính là mô hình dễ tạo thu nhập đầu tiên nhất và cũng khá là dễ để cho người mới bắt đầu!

Tại sao mình không nhắc đến việc bán dịch vụ chuyên môn của bản thân hay là liên kết đến Ads Network như Google Adsense, Mgid, …. Những thứ đó trông cũng khá dễ đó nhưng mà để có chuyên môn thì bạn cần tích lũy nhất định, không phải ai cũng có thể; để có tiền từ việc liên kết các đơn vị quảng cáo thì lại cần Traffic vừa nhiều và vừa ổn định từ tháng này đến tháng khác!

Kiếm tiền với Affiliate là một sự khởi đầu hoàn hảo!

Affiliate marketing

Affiliate marketing

Kiếm tiền với Affiliate – Tiếp thị liên kết, hiểu nôm na thì là, chúng ta có thể kiếm tiền từ việc giới thiệu ai đó mua một món hàng nhất định nào đó thông qua một đường link chia sẻ, hay đơn giản chỉ là gài người ta nhấn vào đường link ấy mà thôi. Mình đã có bài viết phân tích “Lý thuyết” khá là kỹ trong bài viết: Kiếm tiền với Affiliate Marketing – Đừng tưởng bở! Các bạn có quan tâm thì đọc thêm, bài này mình chỉ nói về “thực hành” thôi!

Vậy để kiếm thu nhập đầu tiên trên Online với Affiliate thì chúng ta cần làm gì?
Mình sẽ phân thành 2 cấp độ cho các bạn dễ hình dung:

A. ĂN NHANH

Với hình thức này thì cơ bản cũng dễ, không cần quan tâm đến câu chuyện xây kênh thương hiệu này nọ. Nó mang hơi hướng của dân Sale trực tiếp.

1, Đăng ký tài khoản trên sàn

Sàn Accesstrade có lẽ là sàn ngon nhất ở Việt Nam mình rồi. Thực ra có nhiều sàn khác lắm, ví dụ như Dinos, Rentracks,… nhưng mình nghĩ bạn cứ làm rành 1 sàn đã rồi tính đến việc đăng ký vào các sàn khác. Tất nhiên mỗi sàn sẽ có sự khác nhau đôi chút về chính sách và sản phẩm, nhưng chung quy lại Accesstrade là sàn ngon để bắt đầu.

tiềm năng của accesstrade

tiềm năng của accesstrade

Khi bạn đăng ký thành viên xong thì cơ bản sàn nó cũng hướng dẫn cho bạn cách kiếm 1 triệu đầu tiên, rồi 10 triệu đầu tiên, cứ thế tăng lên nếu bạn chịu nghiên cứu các tài liệu hướng dẫn đó
Cơ bản thì trên sàn Accesstrade có nhiều chiến dịch, và để kiếm được những khoản tiền hoa hồng lẹ nhất thì tìm đến các chiến dịch Mobile apps, đặc biệt là các apps ngân hàng – tài chính!

2, Tự cài các ứng dụng Mobile ngân hàng thông qua đường link chia sẻ

Các ngân hàng rất là sẵn lòng bỏ tiền để mua DATA người dùng, nên mà cho dù bạn có tự cài Apps trên chính đường link thì bạn cũng nhận được một khoản tiền thưởng đáo để (50 – 90k). Nếu mà bạn đã cài các apps đó và đã xác minh rồi thì thôi, gặm mì tôm tiếp và đi qua bước 3.

3, Giới thiệu các ứng dụng đó cho người thân, bạn bè (tất nhiên là thông qua link chia sẻ)

Đơn giản thôi mà nhỉ, giúp cũng được, năn nỉ cũng được, cứ điện thoại nào cài thêm apps + xác minh danh tính qua link của bạn thì tiền cứ thế về túi của bạn!

4, Đưa link chia sẻ về các chiến dịch tiềm năng của mình tiếp cận với người lạ.

Hồi mới ra các chiến dịch Mobile app này, nhiều bạn kiếm cũng vài trăm triệu mỗi tháng ấy chứ đùa. Nhiều người chọn chạy quảng cáo để đẩy cho nhanh, nhiều người chơi chiến lược khôn hơn, kêu gọi người ta cài apps để được cộng tiền vào tài khoản của người cài đó (thật hay giả mình không nói đâu). Thậm chí có nhiều bạn xây hẳn cơ chế cộng tác viên cho mấy bạn không biết đến Accesstrade này, đặc biệt là đối tượng sinh viên. Nhận của sàn đâu đó 80k, trả cho các bạn cấp dưới 20-30k, cứ thế ngồi chơi xơi tiền chênh lệch.

Ngoài cái vụ Apps ngân hàng, ví điện tử trên các sàn ra thì cũng có vài chiến dịch tương tự nữa, việc của bạn cần làm là lấy cái đường link tiếp thị ấy, xong gửi ai thì gửi, nhờ ai thì nhờ. Có thể là link trên sàn, có thể là link trên các website sản phẩm cụ thể luôn cũng được.

À, ở sàn ấy bạn cũng có thể thấy nhiều chiến dịch cho vay Online hoa hồng cũng cực kỳ hấp dẫn. Mỗi đơn vay thành công bạn có thể nhận đến 400k. Nhìn rất hấp dẫn. Thực tế nhiều người cũng giàu lên rất nhanh từ các chiến dịch này. Nhưng đối với mình, tài chính và bài bạc là 2 thứ mình không thích lắm cho dù hoa hồng cực kỳ hấp dẫn, ăn được nhiều tiền nhưng cứ cảm thấy không vui trong người. Nhưng nếu bạn cảm thấy vui thì cứ chiến thôi

B. ĂN BỀN

Với hình thức này thì thường bạn sẽ mất thêm chút thời gian để định hình thương hiệu hoặc là giá trị riêng cho bản thân thông qua việc xây kênh, điều mình chia sẻ ở ngày 03. Tuy nhiên một khi đã định hình và có lượng người theo dõi nhất định rồi thì hoa hồng sẽ tự động chảy về túi.

Ví dụ bạn nhìn vào các kênh lớn ngày nay trên mạng xã hội mà xem, họ thường chèn link Affiliate Shoppee ở trên đó. Cứ vào bình luận các bài viral là sẽ thấy. Hoặc là khi bạn truy cập vào môt kênh chia sẻ kiến thức về một chủ đề nhất định, phát triển bản thân, làm giàu,… bạn sẽ thấy các đường link dẫn về khóa học cụ thể.

Mình nói cái này bền là bởi vì lượng tương tác tại các kênh đó cao, nội dung càng hay thì càng tiếp cận được nhiều người. Hoặc nếu bạn là người hay chia sẻ, độ uy tín từ lời nói của bạn càng cao thì khả năng người ta ra quyết định mua hàng càng lớn. Chung quy lại là bạn chỉ cần sáng tạo nội dung thật tốt, xong đưa lên mạng, xong chèn link vào đó. Vậy là có thể kiếm tiền trong khi ngủ!

Cái cơ chế này thì nền tảng mạng xã hội nào cũng giống nhau, từ Youtube đến Facebook đến Tiktok,…. Người mới thường hay thấy cái gì HOT là lại lo kiếm thầy. Chứ bản chất thì y như nhau, khác chút hình thức mà thôi.

Nói đến đây, chắc bạn sẽ nhớ kiến thức ở bài 03 dữ lắm. Cách chọn kênh theo dạng nào, cách chọn ngách ra sao,…
Chung quy lại, nếu bạn muốn đi theo hướng ăn bền thì 1 là xây hệ thống kênh lớn mạnh, 2 là tự tạo thương hiệu/ kênh riêng. Tất nhiên mình sẽ chọn phương án 2 cho nó dễ, chọn loại kênh phù hợp với sở thích, chọn ngách nào mình vừa hứng thú mà vừa có các sản phẩm mang lại hoa hồng cao!

Bật mí với bạn là ngách công nghệ (Hosting, công cụ, phần mềm,…), giáo dục (khóa học, Ebook, gói đăng ký,…) và Sức khỏe – sắc đẹp (sinh lý, bổ sung, mỹ phẩm,… theo hình thức D2C) thường có chiết khấu hoa hồng 20-60%. Nên cũng không lạ khi nhiều người xây dựng thương hiệu đi theo 2 hướng này.

Với Affiliate Marketing, nó cũng là một thế giới rộng lớn. Còn rất nhiều hình thức mà mình chưa đề cập. Thiết nghĩ bạn cứ làm thử mấy cái dễ đã rồi sẽ tự khắc hiểu thêm.

MỘT VÀI LƯU Ý VỀ AFFILIATE

1, Affiliate ngày càng phổ biến

Ngày nay, Affiliate Marketing ngày càng phổ biến vì lợi ích của nó mang lại cho cả doanh nghiệp lẫn người dân; vừa tạo công ăn việc làm mà vừa tối ưu chi phí Markeing, bán hàng đáng kể!

Bản thân mình cũng có sàn riêng (aff.ddk.vn) tích hợp nhiều sản phẩm số và hoa hồng ở trong đấy. Thậm chí mình còn đi tư vấn, hỗ trợ người ta xây dựng sàn Affiliate trên chính Website của họ luôn (thông qua plugin).

Nên giờ đi đâu, bạn cũng dễ dàng bắt gặp mô hình tiếp thị liên kết này. Không lo sợ thiếu sản phẩm cho bạn bán!Nên tốt nhất là bạn cần tìm hiểu về mô hình này ngay luôn đi. Chứ sau lại càng FOMO, mất thêm vài chục củ đi học!

2, Kết quả tốt khi bạn biết dùng đúng công thức!

Như đã nói ở trên, cái công thức: Thương hiệu -> Traffic -> Chuyển đổi -> Lợi nhuận là bất biến! Tuy nhiên các yếu tố trong đó đều biến thiên và cần bạn phải kết hợp đúng.

quy trình của MMO

quy trình của MMO

Ví dụ như bạn chọn ngách giáo dục thì Affiliate các sản phẩm về giáo dục, từ đó mới có chuyển đổi cao; Bạn chọn ngách làm đẹp, thì người xem (traffic) họ quan tâm đến các sản phẩm làm đẹp, chuyển đổi cao; Còn nếu là bạn là người Review mọi thứ thì OK, không vấn đề gì, có nhiều traffic là được!

Với mình thì mình chọn hướng chuyên môn hóa để tăng tỷ lệ chuyển đổi, ngay cả khi bản thân không phải là 1 người nổi tiếng.

3, Muốn chạy thì cần học đi (Nhắc lại và nhấn mạnh)

Nhiều bạn mới vào thấy đàn anh chạy Ads ra số dữ quá, thế là chạy theo, lỗ sặc máu vì không biết tối ưu này nọ, cách lách cách vít,…
Nên tốt nhất là cứ tìm hiểu dần dần, thử nghiệm từng bước để tạo ra kết quả tốt nhất. Hôm nay chia sẻ đến đây thôi, bài tập cho mọi người là đăng ký ngay Accesstrade để kiếm vài trăm nghìn hoa hồng lấy động lực trước nhé.

Nhớ ghé nền tảng DDKN để khám phá nền tảng mới cùng các sản phẩm số hấp dẫn, thú vị nghen!

Theo dõi Dân Đen Khởi Nghiệp tại:

Từ khóa: 10 Ngày Xây Dựng Nền Tảng MMO, xây dựng nền tảng MMO, Tiếp thị liên kết, Affiliate Marketing

 

You may also like