Home Kiến Thức Hay DAY 8: ỨNG DỤNG AI X10 NĂNG SUẤT CÔNG VIỆC

DAY 8: ỨNG DỤNG AI X10 NĂNG SUẤT CÔNG VIỆC

by DDKN BTV
0 comment 77 views
ỨNG DỤNG AI

Chào mừng các thành viên đã cùng nhau đi đến ngày số 8!

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chủ đề AI và cách ứng dụng AI để hỗ trợ quá trình làm MMO – Kiếm tiền, Kinh doanh Online, hay cụ thể hơn là hỗ trợ quá trình làm Digital Marketing cho đỡ vất vả!

Trước khi bắt đầu, mình muốn gửi lời cảm ơn tới những bạn đã đồng hành cùng Series 10 Ngày Xây Dựng Nền Tảng MMO tới ngày hôm nay. Mình biết chắc chắn 1 điều rằng để mà đọc hiểu và thẩm thấu hết kiến thức trong chuỗi các ngày này thực sự không dễ!

Vì những kiến thức này mình đã tổng hợp và chiêm nghiệm trong nhiều năm làm nghề mới có chứ không phải cứ đọc là được đâu. Tuy nhiên mình vẫn tâm huyết chia sẻ với 1 mục tiêu duy nhất: Giúp bạn xây dựng được nền tảng khởi nghiệp Online trước khi nghĩ đến việc phát triển bất kỳ mô hình kiếm tiền nào trong thế giới số này! (Và mục tiêu phụ là giới thiệu một vài các giải pháp bên mình).

Cùng bắt đầu với bài học ngày hôm nay thôi nào!!

TẠI SAO CẦN ỨNG DỤNG AI

Như cái tiêu đề, sức mạnh của AI thì không cần phải nghi ngờ hay bàn cãi gì nữa. Tuy rằng có nhiều ý kiến nói ra nói vào về việc ứng dụng AI trong công việc, tuy nhiên mục đích chúng ta làm việc đều hướng đến kết quả và AI thực sự đang làm rất tốt điều đó! Mà các bạn cũng biết rồi, cái gì máy móc thì hiệu suất cũng sẽ cao!

Ứng dụng AI

Ứng dụng AI

Nên nếu ai đó hỏi mình tại sao cần ứng dụng AI thì mình trả lời luôn: Lo học sử dụng đi chứ hỏi gì tầm này nữa!

Thực ra nói về AI thì sẽ có 2 ý chính: tư duy sử dụng và cách sử dụng. Với mình mình tâm đắc phần tư duy hơn bởi vì một khi bạn đã nắm được tư duy thì việc ứng dụng cụ thể từng công cụ cũng không khó lắm!

ỨNG DỤNG AI VÀO NHỮNG CÔNG VIỆC NÀO?

AI là từ viết tắt trong tiếng Anh của từ Artificial Intelligent (trí tuệ nhân tạo). Cái tên hẳn đã nói lên tất cả! Não của bạn có thể ứng dụng để làm việc gì thì AI cũng đều có thể làm điều tương tự (Tất nhiên trừ mấy chuyện sinh lý ra kk).

Để hiểu thêm về AI cùng các ứng dụng của nó trong công việc và cuộc sống, các bạn có thể theo dõi Vũ Trụ AI cùng cộng đồng của nó để cập nhật thông tin và các xu hướng hàng ngày!

TƯ DUY TIẾP CẬN VÀ SỬ DỤNG AI

TƯ DUY TIẾP CẬN AI

TƯ DUY TIẾP CẬN AI

1, AI là công cụ hỗ trợ

Tất nhiên rồi, khoa học công nghệ sinh ra để phục vụ con người mà. Ở đây mình nhấn mạnh vào từ Phục vụ nhé bởi vì mình thấy nhiều người hiện nay đang bị phụ thuộc vào nó quá! Đã là công cụ thì tất nhiên nó sẽ có các hạn chế, thiếu sót nhất định, đặc biệt về mặt cảm xúc!

Cho nên để tạo ra kết quả công việc tốt nhất thì con người luôn luôn tuân thủ 3 bước cơ bản: Nghiên cứu – Làm – Đánh giá chất lượng. AI có thể xuất hiện trong hầu hết các quá trình nhưng kết quả tổng là do ta quyết định.

2, Cảm xúc cần sự chân thành chứ không nên máy móc

Thực tế AI là một công cụ tuyệt vời để giúp tạo ra nôi dung các bài viết hình ảnh, video, âm thanh,… Tuy nhiên chúng ta đang sống trong kỉ nguyên kết nối đặc biệt là cảm xúc, cái gì cũng AI hóa thì lại nhàm!

Cho nên việc ứng dụng AI tạo ra nội dung cũng không có gì là sai nhưng điều bạn cần làm là thổi hồn vào các nội dung do AI tạo ra chứ không máy móc sử dụng kết quả đầu ra từ AI.

Nói về kỹ thuật thì nhiều nhưng một câu hỏi mình luôn đặt ra cho chính bản thân mỗi khi mình sử dụng AI hỗ trợ đó là: Xem nội dung này xong bản thân có gợn lên cảm xúc nào hay không!

3, Hiểu cái mình cần trước khi chạy theo xu hướng

Từ khi AI bùng nổ cùng ChatGPT vào tháng 3/2023, hàng loạt các ứng dụng và công cụ được phát hành kéo theo đó. Bản thân mấy người làm công nghệ còn cảm thấy ngợp chứ huống gì là người mới!

Để tránh cái trường hợp bị ngợp và dễ FOMO theo thị trường, tốt nhất bản thân nên xác định rõ công việc của mình cần hỗ trợ điều gì, từ đó tìm kiếm các giải pháp liên quan là tốt nhất! Bản chất AI là công cụ hỗ trợ. Và với mỗi lĩnh vực thì cần các công cụ đặc thù riêng.

Cho nên nếu bạn đang muốn ứng dụng AI sản xuất nội dung phục vụ công việc Marketing, thì học cách sản xuất nội dung có chiều sâu là điều cần nên làm trước!

Nếu bạn muốn ứng dụng AI sản xuất Video thì học các công cụ chuyên sâu về mảng này. Chứ ai lại đi nghiên cứu mấy cái về kiến trúc, xây dựng chỉ vì thấy nó thú vị và đang trend!

Mình thấy nhiều người đăng ký học khóa AI này AI nọ nhưng rốt cuộc vẫn chưa thấy họ ứng dụng mấy vào công việc. Phần thì kỹ thuật chưa quen, phần thì loạn kiến thức quá không biết bắt đầu từ đâu.

BẮT ĐẦU SỬ DỤNG AI TỪ ĐÂU

Với người mới tham gia vào MMO thì mình nghĩ bắt đầu với ChatGPT và Bing là 2 cái tên mà bạn cần sử dụng thông thạo để tạo ra hiệu suất công việc tuyệt vời. Chỉ với 2 cái này thì đã có hàng trăm cách vận dụng khác nhau không kể hết được rồi!
ứng dụng AI

ứng dụng AI

Còn cách vận dụng ra sao thì các bạn vào nhóm Vũ Trụ AI – Ứng Dụng AI Tối Ưu Hóa Công Việc để mà học hỏi và giao lưu nhé! Còn muốn chuyên sâu hơn thì bên mình cũng đang có khóa học Tổng quát về AI + chuyên sâu về ChatGPT và Bing (Tên: Ứng dụng Ai sản xuất nội dung), các bạn có thể tham khảo thêm trên web DDKN hỉ!

Sau này muốn đi sâu vào mảng nào thì tìm kiếm các công cụ liên quan chuyên về lĩnh vực đó rồi nghiên cứu và học cách ứng dụng sau!
Hôm nay chia sẻ vậy thôi! Bài tập của bạn là đăng ký tài khoản trên ChatGPT và Bing, rồi bắt đầu thao tác trên 2 nền tảng ấy để làm quen nhé!
Nhớ chia sẻ cảm nhận và kết quả sau khi khám phá và ứng dụng nha!

Theo dõi Dân Đen Khởi Nghiệp tại:

Từ khóa: 10 Ngày Xây Dựng Nền Tảng MMO, xây dựng nền tảng MMO

You may also like