Home Kiến Thức Hay Day 2: Xây Dựng Nền Tảng – Tương Lai Vững Vàng

Day 2: Xây Dựng Nền Tảng – Tương Lai Vững Vàng

by DDKN BTV
0 comment 79 views
XÂY DỰNG NỀN TẢNG MMO

HEY! Lại là Duke trong buổi thứ 02 cùng chuỗi ngày 10 Ngày Xây Dựng Nền Tảng MMO đây!
Trong ngày thứ 02, mình sẽ chia sẻ một số thứ mà mình nghĩ nó cực kỳ quan trọng để giúp các bạn nhận diện và xây dựng nên nền tảng vững chắc cho bản thân trước khi bắt đầu hành trình Kiếm Tiền Online

Bản thân mình luôn luôn đề cao 2 từ nền tảng (Tức là phần Gốc) bởi vì chính bản thân đã đu ngọn khá nhiều trong quãng thời gian tuổi trẻ. Mình đã có bài viết vui nhộn về 2 từ Nền Tảng này trước đây, bạn nào hứng thú thì có thể đọc sau khi hoàn tất bài viết này: NỀN TẢNG – VÌ SAO CHÚNG NÓ LẠI LÀM ĐƯỢC?

Cho nên hôm nay, chúng ta sẽ cùng bàn một số chuyện để giúp mọi người có một nền tảng kha khá, từ đó làm bệ phóng cho sự phát triển trên hành trình kiếm tiền Online.

Theo như kiến thức của ngày 1, chúng ta đều hiểu rằng bản chất của việc Kiếm tiền Online nó dính dáng đến yếu tố bán hàng rất nhiều. Và để nói về bán hàng thì nó rộng lắm. Nhưng nắm được những điều cơ bản thì cũng an toàn hơn.
Vậy nên trước khi bắt đầu, ta cùng nhau xây nên nền tảng nhé!

BÁN HÀNG THÌ CẦN BIẾT LÀM QUẢNG CÁO (MARKETING)

Nghe thì có vẻ bình thường nhưng nếu nhìn rộng ra thì hầu hết các ông làm MMO đều thành thạo một kỹ năng Digital Marketing nào đấy, thậm chí ôm xô nhiều kỹ năng cùng lúc luôn. Theo kinh nghiệm của mình thì chưa thấy ông MMO nào bắt đầu bằng việc thuê đội ngũ hay dịch vụ bên ngoài làm thay cả.

Bán hàng & Marketing

Bán hàng & Marketing

Mà họ có một kỹ năng chuyên môn Digital Marketing nhất định. Có ông làm Web + SEO kéo traffic, có nhiều ông chạy quảng cáo cho lẹ, có nhiều ông nuôi hệ thống Social, có ông tạo nội dung. Với mục tiêu là kéo traffic về một sản phẩm nào đấy, khách hàng đến khách hàng đăng ký hành động nào đó hoặc quyết định mua thì mình hưởng chút đỉnh!

Với mình, để làm MMO thì các kỹ năng Digital Marketing là quan trọng hàng đầu. Còn lại dù có vẽ hươu vẽ vượn kiểu gì rồi cũng quay lại các kỹ năng nền tảng này để kéo traffic cả mà thôi.

Bởi vì trong thời đại 4.0, TRAFFIC = Tiền. TRAFFIC (lưu lượng) ở đây nên được hiểu thành 2 ý:
  • Số lượng: Lượng Traffic đổ về
  • Chất lượng: Sự phù hợp với sản phẩm muốn kinh doanh.

HỌC ĐỨNG TRƯỚC KHI HỌC ĐI, BIẾT ĐI RỒI HẴNG HỌC CHẠY

Mình có biết mấy đứa em đăng ký khóa học kiếm tiền Online trên nền tảng A nào đấy! Đến khi mở khóa học ra thì kiến thức loanh quanh ở chỗ cách tạo tài khoản, cách tạo thu nhập với nền tảng, điều mà vốn dĩ mọi nền tảng nào cũng đều có để hướng dẫn người dùng tham gia. Thực tế có nhiều cái các thầy gọi là bí quyết thì đều nằm trong mục hướng dẫn làm quen nền tảng. Vấn đề nằm ở chỗ, chúng ta có “chịu khó” đọc, tìm hiểu hay không mà thôi.

Đơn cử như mô hình Affiliate Marketing ở Accesstrade có nguyên bộ Video hướng dẫn cho người mới cách đạt thu nhập 1 triệu đầu tiên và định hướng làm như thế nào để gia tăng thu nhập bền vững. Thực tế không có bí quyết gì ghê gớm lắm, quay đi quay lại cũng đều hướng bạn học cách Marketing và kéo traffic mà thôi.

Mà hiện nay, nhiều Blogger có tâm cũng không ngại chia sẻ bí mật, bí quyết, kinh nghiệm của họ trong các bài Blog hướng dẫn dài. Nên nếu bạn thực sự muốn thì đây đều là những nguồn thông tin bổ ích cho bạn bắt đầu.

Nói chỗ này cho hiểu nhau chút. Mình không kỳ thị các khóa học đâu nhé, mình cỗ vũ là đằng khác. Nhưng mình nghĩ chỉ nên đăng ký khi bạn có một mục tiêu mong muốn nhất định nào đó sau khi đã nắm sơ bộ một số thông tin nền tảng.

LỰA CHỌN KỸ NĂNG DIGITAL MARKETING THẾ MẠNH CÙNG MÔ HÌNH MMO

Vì thế giới MMO nói riêng hay thế giới Online nói chung nó rộng lớn lắm nên việc định hướng ban đầu là điều cần thiết. Nó cũng đòi hỏi bản thân người ra quyết định phải hiểu mình, hiểu nền tảng để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, kiểu như là hướng nghiệp vậy đó.

Ví dụ người thích viết lách thì có thể chọn làm Blog, kết hợp dạng kiếm tiền review, toplist, viết thuê,…;Người thích dùng công nghệ để đẩy số thì chạy ads cho nhanh ra đơn;Người thích làm kỹ thuật thì hợp làm Website, SEO, tool các thứ;Người thích nhàn thì chơi hệ reup nội dung kéo traffic cho nhanh.

Nên để chọn được hướng đi đúng đắn nhiều khi cũng trầy trật như là chọn nghề nghiệp cho bản thân. Hên nhất là gặp được minh sư nào đó tốt tính, cho mình biết trước lộ trình của mỗi thứ như thế nào để mà tự tin bước chân vào mô hình ấy.

Nếu xui chưa gặp được ai thì kiên nhẫn theo dõi mấy ông lớn nổi trội trên mấy mô hình mình đang phân vân, nghe mấy ổng chia sẻ về hành trình và kinh nghiệm, ít nhiều cũng sẽ học được kha khá và có thêm cơ sở để bắt đầu chuyến hành trình cho bản thân mình.

CƠ HỘI TỪ NHỮNG GÃ KHỔNG LỒ

Chắc bạn cũng biết những gã khổng lồ ở đây là ai rồi nhỉ! Đó là Google, là Facebook, là Youtube, Tiktok, Instagram,… Mình gọi những Gã khổng lồ là cơ hội vì Cứ chỗ nào thấy người ta họp chợ đông, cứ chui vào đấy thì kiểu gì cũng có cái kiếm ăn (Mình không nói là bon chen vì trên Online, cơ hội để trở thành một hiện tượng nổi bật cao hơn cả đời thực)

Cơ hội từ những gã khổng lồ

Cơ hội từ những gã khổng lồ

Nên mình nói thật chọn Gã khổng lồ nào đu theo thì cũng kiếm được tiền cả. Miễn sao nội dung của bạn phù hợp với định hướng của nền tảng đó và bạn biết cách thu hút được người ta đến với kênh của bạn (Điều sẽ chia sẻ trong nội dung ngày 03).

Nếu mà kể về cách kiếm tiền trên các nền tảng này thì kể hoài, nhưng bạn cần nắm bản chất của chúng đều liên quan đến bán hàng. Và khi tiếng nói truyền thông của bạn càng mạnh, người ta càng sẵn lòng chi trả nhiều tiền để bạn giúp họ quảng bá sản phẩm đến với nhiều người dùng trên mạng Internet.

Và nếu bạn để ý thì, cho dù bạn chọn cách bán thân (làm dịch vụ) thì lượng theo dõi sẽ phần nào quyết định đến giá cả dịch vụ của bạn!

Và khi bạn biết tận dụng những gã khổng lồ này, tốc độ phát triển Traffic của bạn sẽ tăng lên đáo để!
Tuy nhiên nói gì thì nói, chơi với những gã khổng lồ thì mình đăng xuất lúc nào không hay vì họ nắm quyền sinh sát!

LÀM CHỦ KIẾM TIỀN TRONG LÚC NGỦ

Kiếm tiền từ Website

Kiếm tiền từ Website

Anh em tìm hiểu về MMO thì hẳn đều nghe qua xu hướng tạo Blog/ Website kiếm tiền này nọ các thứ. Mọi người thường ví Website là bất động sản Online, thứ có thể tạo ra tài sản nhờ vào việc khai thác, cho thuê, kinh doanh buôn bán,… Nói chung thì cũng đúng cả đấy, cơ mà khởi đầu sẽ hơi vất vả và chua chát hơn so với việc đu bám cùng những gã khổng lồ. Bởi vì làm Website đòi hỏi nhiều chuyên môn khác nhau để cấu tạo thành. Nào là kỹ thuật web, học làm SEO, viết nội dung, thiết kế UX/UI,.. nhức cả đầu!

Nhưng cũng đáng cả thôi bởi vì Website là nơi bạn làm chủ hoàn toàn hệ thống, muốn áp dụng mô hình kiếm tiền Online nào cũng đều được cả luôn.

Và quan trọng nhất là, bạn quyết định vận mệnh phát triển của nó. Thế nên đó là lý do nhiều người sử dụng Traffic từ các ông lớn mạng xã hội, rồi kéo về Website để bán thứ gì đấy! Nếu tận dụng kiếm tiền được đa kênh thì càng tốt!

CÁ NHANH NUỐT CÁ CHẬM

Kinh doanh bây giờ, làm gì cũng cần chọn ngách. Nhưng nhìn đi nhìn lại thì ngách nào cũng chật kín người. Chưa kể ở trong ngách còn có mấy ông lớn đứng mới cay chứ!

Nếu ngày xưa, mọi người hay bảo cá lớn nuốt cá bé thì ngày nay, một câu nói mới ra đời để khích lệ mấy đứa đến sau: Cá nhanh nuốt cá chậm. Tức là xã hội sẽ luôn luôn có những xu hướng, và ai biết nắm bắt các xu hướng đó càng nhanh thì tiềm năng thu nhập càng cao.

Nắm bắt xu hướng

Nắm bắt xu hướng

Lấy ví dụ cho dễ hiểu, ngày xưa lúc phong trào vay vốn Online ra đời, mấy ông tư duy nhạy tận dụng xu hướng đó đẩy mạnh quảng cáo phủ sóng hầu khắp thị trường, kiếm về nguồn lợi khủng! Hay các phong trào tạo nội dung, cứ thấy trend nào ra thì đu theo nhanh sẽ kéo được nhiều Traffic.

Mà đôi khi, tự chính bản thân mình tạo trend và trở thành người đi đầu lúc nào không hay.

CẬP NHẬT TRẦY TRẬT

Một điều mà mình thấy mọi người thường hay phàn nàn đó là việc cập nhật thường xuyên của các nền tảng, công nghệ, khiến cho họ cảm thấy kiệt sức… Thực tế công nghệ phục vụ nhân sinh, nên việc cập nhật để đạt đến mục đích cốt lõi ban đầu cũng không có gì lấy phải sợ.

Sợ nhất là mấy ông cứ học theo các tút trick, lợi dụng sơ hở của nền tảng để khai thác kiếm tiền. Mấy ông nhanh nhạy thì không sao, nhưng với mấy ông đã đến sau mà còn chậm tiến thì sao rơi vỡ đầu.
Nên nếu ai đang cảm thấy đuối sức với những mớ cập nhật đó thì dừng lại chút xem liệu bản thân có đang đi đúng hướng hay không.

Tóm lại trong ngày 02 này, bạn sẽ có thêm một số các kiến thức để xây dựng nền tảng kiếm tiền Online cho bản thân.
Bài tập hôm nay của bạn là, chia sẻ dự định về hướng đi mà bạn đang cảm thấy hào hứng/ đang có những thành quả nhất định và chia sẻ đến cộng đồng. Để xem liệu có kết nối được với ông nào đang đi trên hành trình ấy hay không.

Cheers!

Theo dõi Dân Đen Khởi Nghiệp tại:

Từ khóa: 10 Ngày Xây Dựng Nền Tảng MMO, xây dựng nền tảng MMO, kiếm tiền online

You may also like